Là tình yêu của một người mẹ

Phát hiện ra con bị khiếm thính lúc gần 2 tuổi, chị Chử Thị Thanh Hương đã đồng hành với con gái ra Bắc vào Nam, gặp gỡ với chuyên gia, bác sỹ đầu ngành để tìm giải pháp giúp con nghe được và có tương lai như bao bạn nhỏ khác.
Khi con được 5 tuổi, gia đình chị Hương quyết định đưa con sang nước ngoài để thăm khám. Tại đây, chị đã khám phá quá nhiều thứ còn thiếu tại Việt Nam đặc biệt là các kiến thức, dịch vụ hỗ trợ từ y học, can thiệp sớm, cộng đồng chia sẻ…
Trở về Việt Nam với quyết tâm trám lại quãng thời gian Vàng phát triển về ngôn ngữ của con đã bị lỡ (0-5 tuổi), chị Hương đã nghỉ việc đồng hành cùng con.

Tìm hiểu thêm

Đến cộng đồng kiến tạo tương lai cho trẻ khiếm thính

Gặp gỡ chia sẻ, hỗ trợ phụ huynh cùng cảnh ngộ, hiểu những khó khăn và mong đợi của phụ huynh, chịthành lập Hội Cha Mẹ Trẻ Khiếm Thính Việt Nam vào tháng 6/2012.
Qua những buổi làm việc với chuyên gia, gặp gỡ với các trường hợp trẻ khiếm thính nghe nói được và không nghe nói được, chị hiểu và muốn truyền thông tới các cha mẹ về việc phát hiện sớm, can thiệp kịp thời, thiết bị trợ thính phù hợp và đặc biệt là sự đồng hành của cha mẹ sẽ mang đến một tương lai tốt đẹp hơn cho trẻ khiếm thính trong học tập và trong cuộc sống.
Trong suốt 8 năm hoạt động, từ cuộc họp ban đầu chỉ 30 phụ huynh, hiện nay con số gần 3000 thành viên online và tiếp tục gia tăng, không kể phụ huynh offline tại các tỉnh.
Hội Cha Mẹ Trẻ Khiếm Thính Việt Nam trở thành:
– Một môi trường lành mạnh giúp các em bị khiếm thính hòa nhập cộng đồng.
– Một địa chỉ tin cậy và hữu ích đối với cha mẹ có con khiếm thính trong việc chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và đồng hành cùng con.
Được thành lập vào tháng 3/2018, Doanh nghiệp xã hội vì trẻ khiếm thính Việt Nam cung cấp ngân sách cho các hoạt động của Hội từ việc đào tạo kỹ năng và kinh doanh các sản phẩm từ chương trình hướng nghiệp trẻ khiếm thính.

Tham gia cộng đồng

Sứ mệnh

Mang đến cho Người khiếm thính (bao gồm cả trẻ em) một cộng đồng kết nối chia sẻ trải nghiệm học tập, cuộc sống, rút ngắn khoảng cách khác biệt, nâng cao các kỹ năng hòa nhập xã hội cũng như các hoạt động và giải pháp hướng nghiệp để trở thành người độc lập, sống có ích cho chính bản thân mình và cho xã hội.

Mang đến hạnh phúc
cho 2,5 triệu người khiếm thính

ĐỐi tác của chúng tôi

Chung tay kiến tạo tương lai cùng Qũy ước mơ xanh
vì trẻ khiếm thính Việt Nam