Hành trình âm thanh 2020: Tết Thiếu Nhi và Lễ Công bố Quyết Định thành viên VFD

Lễ Công bố quyết định công nhận Hội cha mẹ trẻ khiếm thính Việt Nam là thành viên chính thức của Liên hiệp hội về NKT Việt Nam

?8 năm một Hành trình như  một chị bạn người đồng hành với hoạt động của Hội  nói “có thương đau; có nước mắt; có hi sinh”

Sáng ngày 24/5, tại Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam (58 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội) đã diễn ra Lễ Công bố Quyết định công nhận Hội cha mẹ trẻ khiếm thính Việt Nam là thành viên chính thức của Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam.

Dự buổi lễ có đại diện các cơ quan nhà nước, các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam; đại diện các trung tâm trường giáo dục đặc biệt, các đơn vị tài trợ, các nhà hảo tâm, cùng các tổ chức của/vì người khuyết tật.

Thay mặt Hội Cha mẹ trẻ khiếm thính Việt Nam, bà Chử Thị Thanh Hương – Chủ tịch Hội cảm ơn sự có mặt của các vị đại biểu, các đơn vị – tổ chức đã luôn đồng hành, cơ quan thông tấn báo chí, phụ huynh và các em nhỏ khiếm thính. Bà mong muốn sau khi được công nhận là thành viên chính thức của Liên hiệp hội về Người khuyết tật Việt Nam, Hội sẽ tiếp tục kết nối được tới nhiều phụ huynh và các tổ chức để xây dựng một cộng đồng phụ huynh có thể chia sẻ kiến thức, hỗ trợ nhau nhằm mang đến một môi trường sống tốt nhất cho các trẻ em khiếm thính hiện nay.

“Hội cha mẹ trẻ khiếm thính Việt Nam được thành lập từ tháng 6 năm 2012. Sau gần 8 năm thành lập, với những chia sẻ và hỗ trợ thiết thực cho cộng đồng người khiếm thính, đặc biệt là các bạn nhỏ khiếm thính và phụ huynh, Hội đã thu hút sự quan tâm, tham gia của hơn 3000 hội viên (là phụ huynh trẻ khiếm thính, các nhà chuyên môn làm việc trong lĩnh vực thính học, bác sĩ, giáo viên, nhà tâm lý làm việc vì trẻ khiếm thính). Người sáng lập của Hội cha mẹ trẻ khiếm thính Việt Nam là bà Chử Thị Thanh Hương – một phụ huynh có con là trẻ khiếm thính bởi bà thấu hiểu những khó khăn mà cha mẹ của trẻ khiếm thính đang phải đối diện, đó là động lực để bà xây dựng và phát triển Hội ngày càng lớn mạnh, là cầu nối tích cực và hữu ích cho trẻ em khiếm thính và các phụ huynh. Sau nhiều năm nỗ lực với nhiều kết quả thiết thực mang đến cho trẻ khiếm thính và các gia đình có trẻ khiếm thính, Hội cha mẹ trẻ khiếm thính Việt Nam đã được nhiều cơ quan, ban ngành, tổ chức trong nước và quốc tế ghi nhận và đánh giá cao”.

Nguồn: Ninh Hương – donghanhviet.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *