Hành trình âm thanh 2022: Trao tặng máy trợ thính cho 4 em khiếm thính tại Hậu Giang 20.12.2022

Hành trình âm thanh 2022 của Hội Cha Mẹ Trẻ Khiếm Thính và Người Khiếm Thính Việt Nam  (VNAP HLC) với sự đồng hành của Doanh Nghiệp Xã Hội Vì Người Khiếm Thính Việt Nam (She+)đã hoàn thành nhiệm vụ vào những ngày cuối năm 2022 một cách hoàn hảo!

Vượt qua hơn 2000 km từ Thủ đô đại diện của VNAP HLC và She+ đã đến trao tặng món qua vô cùng đặc biệt đó là những chiếc máy trợ thính cho 4 bạn nhỏ khiếm thính tại Hậu Giang.

Nhứng đứa trẻ kém may mắn sinh ra đã bị khuyết tạt dạng nghe nói, gia đình khó khăn bố mẹ đưa con đi khám và nhận được kết luận con bị khiếm thính nhưng họ cũng Không Có Khả Năng và cũng chưa có kiến

thức và nhận thức như thế nào để đồng hành cùng con đúng cách.

Với sự tài trợ của Sonova Việt Nam và một gia đình người VIệt có con bên Úc – Hành Trình Âm Thanh 2022- lần 2 đã trao tặng 5 máy trợ thính (2 máy đã qua sử dụng) tổng trị giá hơn 200,000,000 vnđ cho 4 bé khiếm thính tại Hậu Giang.

Ngoài việc tặng máy trợ thính, SHE+ vs VNAP HLC còn tặng sách truyện, tài liệu chuyên môn cho Trường khuyết tật tỉnh Hậu Giang  và tổ chức hoạt động cho giáo viên, phụ huynh và các con tại trường!

Chuyên gia Trị Liệu NN của SHE+ và chị Thanh Hương đã chia sẻ với phụ huynh và giáo viên về vai trò của cha mẹ trong việc đồng hành cùng trẻ khiếm thính;  các kiến thức cũng như phương pháp giúp trẻ khiếm thính giao tiếp và hoà nhập cộng đồng.

Những người thực hiện chương trình vô cùng hạnh phúc khi được gặp và làm việc cùng các bạn nhỏ khiếm thính nơi đây, dù ở địa phương xa xôi còn thiếu nhiều kiến thức nhưng những đứa trẻ dường như được chăm sóc khá tốt và cớ một cơ sở vật chất  khang trang tuyệt đẹp

 

Cuộc sống luôn có những điều tích cực! Đặc biệt trong chương trình này chúng tôi đã được sự đồng hành cùng một phụ huynh có con khiếm thính tại địa phương và đơn vị nơi anh đang công tác đã hỗ trợ đoàn rất nhiều trong việc thực hiện chương trình và sẽ tiếp tục có kế hoạch cùng đồng hành thúc đẩy các hoạt động dành cho các bé khiếm thính tại khu vực ĐBSCL năm 2023!

Chúng ta sẽ lại tiếp tục cùng theo dõi  Hành trình âm thanh 2023 với các tiết học Trị Liệu Ngôn Ngữ Online dành cho 3 bạn nhỏ khiém thính tại trường, thông qua các buổi học với hình thức online và cô giáo dạy Trị Liệu Ngôn Ngữ của SHE+ đồng hành cùng các bạn ấy nhé!

Chúng ta lắng nghe, chúng ta chia sẻ!!

Trân trọng cảm ơn sự đồng hành của Sonova Việt Nam và các nhà hảo tâm các TNV trong hành trình âm thanh 2022!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *