SỰ KIỆN CHÀO MỪNG NGÀY NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM VÀ LỄ TRAO TẶNG MÁY TRỢ THÍNH LẦN 1 – CHƯƠNG TRÌNH “HÀNH TRÌNH ÂM THANH 2021”

Năm nay, ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/04/2021) diễn ra trong hoàn cảnh dịch Covid-19 vẫn đang là vấn đề phức tạp ở cả trong và ngoài nước. Tại Việt Nam, một sự kiện chính trị vô cùng quan trọng cũng đang diễn ra: đó là bầu cử đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam đã lấy chủ đề là: “AN TOÀN – BÌNH ĐẲNG” với ý nghĩa là an toàn trong đại dịch Covid – 19 và bình đẳng trong việc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp.

Nhân dịp này, VNAP HLC đã tổ chức chương trình Kỷ niệm Ngày Người Khuyết Tật Việt Nam và lễ trao tặng máy trợ thính lần 1 – Chương trình “Hành trình âm thanh 2021” cho 3 gia đình khó khăn tại khu vực miền Bắc (Thái Nguyên, Hải Phòng, Nam Định).

Chương trình được tổ chức thành công sáng Chủ Nhật ngày 18 tháng 04 năm 2021 tại Hà Nội.

Ông Đặng Văn Thanh – Phó chủ tịch thường trực VFD lên phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm ngày Người khuyết tật Việt Nam.

Tiết mục khai mạc là một chương trình văn nghệ và trình diễn thời trang áo dài thú vị được thực hiện bởi chính các bạn khiếm thính!

Lần đầu tiên một buổi talk mở về chủ đề Người khuyết tật có sự tham gia của khách mời chị Đào Thu Hương – cán bộ ban Quyền Người Khuyết tật, UNDP Việt Nam; Ông Đặng Văn Thanh – PCTTT VFD; Chị Tô Khánh Xuân – một người khiếm thính trưởng thành hiện là sinh viên năm thứ tư ĐH Bách Khoa Hà Nội; Thầy Đỗ Thanh Sơn – một người điếc hiện đang làm giáo viên dạy trẻ điếc và bà Chử Thị Thanh Hương – Chủ tịch Hội cha mẹ trẻ khiếm thính Việt Nam. Rất nhiều kiến thức đã được chia sẻ tại buổi talk về khó khăn mà NKT gặp phải trong cuộc sống và để hòa nhập cộng đồng, những chính sách của Nhà nước dành cho NKT và chia sẻ hỏi đáp thực tế. 

Nhân dịp này, VNAP HLC cũng trao tặng 4 máy trợ thính cho ba gia đình khó khăn tại khu vực miền Bắc – đây là chương trình trao tặng máy trợ thính lần 1 trong chuỗi sự kiện Hành trình âm thanh 2021.

Ngoài ra tại sự kiện cũng trưng bày sản phẩm hướng nghiệp của She+ cũng như sản phẩm xinh xắn của các bạn Khiếm thính ở khắp các vùng miền trên toàn quốc do She+ giới thiệu tại Sheshop. 

She+ luôn mong muốn mang đến một cơ hội bình đẳng cho Người khiếm thính hòa nhập cộng đồng và sống độc lập cho người khiếm thính Việt Nam.

She+ và VNPA HLC cùng song hành vì mục tiêu kết nối và hỗ trợ giúp đỡ người khiếm thính có một cuộc sống tốt đẹp hơn, hỗ trợ để người khiếm thính rút ngắn khoảng cách khác biệt trong cuộc sống!

Buổi lễ kỷ niệm kết thúc tốt đẹp với sự tham gia của người trong cuộc để thấu hiểu và lan tỏa những hình ảnh thông điệp tích cực giúp người khuyết tật nói chung và người khiếm thính nói riêng được có cơ hội hòa nhập cộng đồng, được thực hiện quyền sinh tồn của mình và được “An Toàn – Bình Đẳng”.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *