Thông báo mở Chương trình can thiệp sớm – Lớp can thiệp cá nhân/ nhóm

Can thiệp sớm là một thuật ngữ mà y học và một số chuyên ngành khác dùng để mô tả sự phát hiện và chữa trị các vấn đề bất thường trong sự phát triển cơ bản ở trẻ em trong 3 năm đầu đời.

Khi một đứa trẻ được chẩn đoán bị điếc hoặc có khó khăn về nghe, can thiệp sớm là cực kì quan trọng bởi bộ não con người được lập trình để phát triển khả năng ngôn ngữ trong sáu năm đầu tiên của cuộc đời, trong đó ba năm rưỡi đầu tiên là quan trong nhất. Nếu không được can thiệp sớm thì khả năng tiếp nhận ngôn ngữ sẽ ngày càng trở nên khó khăn khi trẻ lớn lên.

Quỹ Ước Mơ Xanh đã may mắn được một nhà tài trợ đóng góp kinh phí để hỗ trợ lớp can thiệp. Hiện chúng tôi – SHE+ đang tích cực xây dựng, thiết kế lớp học trị liệu cùng cô giáo cũng như lên các quy trình tổ chức các lớp (có thu phí). Các chương trình can thiệp sớm, tiết trị liệu cá nhân có thể được hỗ trợ một phần.

Dịch Vụ Đào Tạo của SHE+ sẽ bao gồm (hoặc có thể thiết kế riêng):

  1. Can Thiệp Sớm – Trị Liệu Cá Nhân
  2. Lớp học nhóm – Lớp dạy kỹ năng
  3. Lớp đào tạo tập huấn cho Bố Mẹ/ Giáo Viên dạy trẻ nghe kém phát triển ngôn ngữ

Sau một tháng chuẩn bị thì lớp can thiệp cá nhân và nhóm sẽ bắt đầu tiến hành. Người phụ trách lớp là cô giáo Vũ Lành, cô đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc với trẻ đặc biệt, từng phụ trách mảng trị liệu cho một hãng điện cực ốc tai. Cô rất yêu trẻ và mong muốn giúp đỡ những đứa trẻ đặc biệt có thể được can thiệp, được học tập, được vui chơi nhằm giúp trẻ sớm hòa nhập cộng đồng. Cô Lành đã tham gia với She+ và Hội Cha Mẹ Trẻ Khiếm thính & Người Khiếm Thính Việt Nam từ năm 2021 trong vai trò phụ trách mảng trị liệu ngôn ngữ – Lớp can thiệp cá nhân và Nhóm.

Ngoài đội ngũ cố vấn chuyên môn trong nước và nước ngoài, hiện có hai cô giáo trị liệu đang hợp tác cùng Hội với lịch làm việc như sau:

1. Cô Vũ Lành: Đứng lớp từ thứ 2 đến thứ 7

2. Cô Trương Huyền: Đứng lớp chủ nhật

Các bạn hãy đăng ký kênh Youtube của lớp và share thông tin để nhiều người biết đến lớp học của Hội hơn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *